“ดอยคำ” ได้รับประกาศนียบัตร “Supply Chain Sustainability Excellence Award” ในงาน “Makro HoReCa 2024”

“ดอยคำ” ได้รับประกาศนียบัตร “Supply Chain Sustainability Excellence Award” ในงาน “Makro HoReCa 2024”

วันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2567 บริษัท ดอยคำผลิตภัณฑ์อาหาร จำกัด นำโดย นางสาววัลลี ปึงพิพัฒน์ตระกูล กรรมการ พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและฅนดอยคำ เข้ารับประกาศนียบัตรSupply Chain Sustainability Excellence Award” ในประเภท Health and Well-Being Network” และ Circular Economy Network” ในงาน Makro HoReCa มหกรรมธุรกิจอาหารประเทศไทย ครั้งที่ 17” ภายใต้แนวคิดTHE NEW POSSIBLE ทุกสิ่งเป็นจริงได้” โดยมี นายสิทธิพันธ์ ลิ่วเฉลิมวงศ์ ประธานคณะกรรมการจัดงานเป็นผู้มอบประกาศนียบัตร ณ ฮอลล์ 6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี

รางวัลประเภท “Health and Well-Being Network” ได้รับการพิจารณาจากผลิตภัณฑ์ของดอยคำที่ได้รับสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพจากโภชนาการมหาวิทยาลัยมหิดล มีรายการดังนี้:

  1. น้ำมะเขือเทศ ผสมน้ำผลไม้รวม ๙๘% ขนาด 200 มิลลิลิตร
  2. น้ำมะเขือเทศ ๙๙% ขนาด 1,000 มิลลิลิตร
  3. น้ำเก๊กฮวยและคาโมไมล์ สูตรไม่เติมน้ำตาล ขนาด 500 มิลลิลิตร
  4. น้ำมะเขือเทศ ๙๙% สูตรโซเดียมต่ำ ขนาด 200 มิลลิลิตร
  5. น้ำมะเขือเทศ ๙๙% ขนาด 200 มิลลิลิตร
  6. ขิงผงปรุงสำเร็จรูป สูตรหวานน้อย ขนาด 9 กรัม

รางวัลประเภท “Circular Economy Network” สำหรับการเปลี่ยนแปลงสู่บรรจุภัณฑ์ที่ยั่งยืน จากการเข้าร่วมโครงการ “กระเช้าปีใหม่เพื่อสิ่งแวดล้อมที่ยั่งยืน” (Makro Eco-Friendly New Year Hamper) ซึ่งเป็นการยกย่องให้กับดอยคำ สำหรับชุดของขวัญและกระเช้าของขวัญปีใหม่ 2568 ที่ออกแบบและผลิตอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อม โดยนำวัสดุจากธรรมชาติ อย่างผักตบชวา มาใช้ในการสร้างสรรค์ชุดของขวัญ ภายใต้แนวคิด “รักษ์โลกง่ายกว่าที่คิด”

นอกจากนี้ ดอยคำ ได้นำผลิตภัณฑ์ “ดอยคำ Professional” สำหรับอุตสาหกรรมอาหาร (HORECA) เช่น ธุรกิจโรงแรม ร้านอาหาร และ คาเฟ่-จัดเลี้ยง มาจัดแสดงและจำหน่ายในราคาพิเศษ อาทิ น้ำผึ้ง ๑๐๐% น้ำผลไม้พร้อมดื่ม น้ำสมุนไพรพร้อมดื่ม น้ำผลไม้เข้มข้น (SQUASH) กลุ่มสเปรดผลไม้ (ผลิตภัณฑ์ทาขนมปัง) อีกทั้ง ยังมีไอศกรีมจากน้ำผลไม้เข้มข้น (SQUASH) ให้ได้ลิ้มลองรสชาติไอศกรีมจากน้ำผลไม้เข้มข้น ถึง 3 รสชาติ อาทิ เก๊กฮวย Passion Fresh และ Duo Sweet & Sour

สามารถร่วมชม ชิม และช้อปได้ที่ บูธดอยคำ (E06) ฮอลล์ 6 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็คเมืองทองธานี ภายในงาน “Makro HoReCa มหกรรมธุรกิจอาหารประเทศไทย ครั้งที่ 17” ตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม 2567 ถึง 3 พฤศจิกายน 2567 โดยมีรายละเอียดดังนี้:

  • วันเจรจาธุรกิจ : 31 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน 2567
  • วันจำหน่ายปลีก : 2 – 3 พฤศจิกายน 2567