เนื่องจากน้ำผลไม้ดอยคำผลิตจากผลผลิตทางธรรมชาติจึงมีน้ำตาลตามธรรมชาติจากผลไม้อยู่แล้ว ซึ่งปริมาณน้ำตาลในน้ำผลไม้แต่ละชนิดจะแตกต่างกันขึ้นกับชนิดของผลไม้ค่ะ
สำหรับผู้ที่มีความกังวลเรื่องน้ำตาล ดอยคำมีน้ำผลไม้ที่เป็นทางเลือกหลายรายการ ซึ่งจะมีปริมาณน้ำตาล ≤ ๖ กรัม/๑๐๐ มิลลิลิตร แสดงด้วยสัญลักษณ์ทางเลือกสุขภาพ ซึ่งมีอยุ่บนกล่องบรรจุภัณฑ์ ได้แก่
น้ำมะเขือเทศ ๙๙%
น้ำมะเขือเทศ ๙๙% สูตรโซเดียมต่ำ
น้ำมะเขือเทศผสมน้ำผลไม้รวม
๙๘% ม็อกเทล
น้ำฝรั่งชมพู ๙๘%
น้ำฝรั่ง ๙๘%
น้ำเสาวรส ๕๐% สูตรน้ำตาลน้อยกว่า
น้ำมะเขือเทศผสมน้ำผักรวม ๙๙%
สูตรเผ็ดร้อน
น้ำมะขามป้อมและน้ำบ๊วยรวม ๔๒%
ผสมน้ำผึ้ง
น้ำฟักข้าวและน้ำผลไม้รวม ๖๐%
ผสมน้ำผึ้ง ฮันนีแก็ก