ประโยชน์ของไลโคปีน

ประโยชน์ของไลโคปีน

ประโยชน์ของไลโคปีน

  1. บำรุงผิวพรรณ
  2. ชะลอริ้วรอยก่อนวัย
  3. ลดระดับน้ำตาลในเลือด
  4. ต้านอนุมูลอิสระ
  5. ลดอัตราเสี่ยง มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งทางเดินอาหาร มะเร็งปากมดลูก มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเต้านม มะเร็งผิวหนัง

รู้หรือไม่?
มะเขือเทศที่ผ่านความร้อน จะทำให้การยึดจับของไลโคปีน กับเนื้อเยื่อของมะเขือเทศอ่อนตัวลง ทำให้ร่างกายนำไลโคปีนไปใช้ได้ดีกว่าการรับประทานสด