ประโยชน์ของไลโคปีน
- บำรุงผิวพรรณ
- ชะลอริ้วรอยก่อนวัย
- ลดระดับน้ำตาลในเลือด
- ต้านอนุมูลอิสระ
- ลดอัตราเสี่ยง มะเร็งลำไส้ มะเร็งกระเพาะอาหาร มะเร็งทางเดินอาหาร มะเร็งปากมดลูก มะเร็งต่อมลูกหมาก มะเร็งเต้านม มะเร็งผิวหนัง
รู้หรือไม่?
มะเขือเทศที่ผ่านความร้อน จะทำให้การยึดจับของไลโคปีน กับเนื้อเยื่อของมะเขือเทศอ่อนตัวลง ทำให้ร่างกายนำไลโคปีนไปใช้ได้ดีกว่าการรับประทานสด